5 Tips สร้าง Banner Ads
ให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย

         Banner Ads  คือ การโฆษณาบนช่องทาง Google Ads ที่ลูกค้าจะสามารถเห็นได้ตามหน้าเว็บไซต์ สังเกตง่ายๆ จะมีลักษณะเหมือนกับแผ่นป้าย ที่ทำให้ธุรกิจสามารถสื่อข้อความ ที่ต้องการจะบอกเล่าออกมาได้ ผ่านรูปภาพ และตัวอักษร ซึ่งหลายๆ ครั้งที่เเบนเนอร์เหล่านี้มักถูกเลื่อนผ่านไปเเบบไร้เยื่อใย นั่นก็อาจเป็นเพราะไม่น่าสนใจมากพอ เเต่เเล้วจะสร้างเเบนเนอร์อย่างไรให้ลูกค้าเกิดความสนใจ วันนี้ Crosswalk Agency เรามี “5 เทคนิค ในการออกเเบบ แบนเนอร์โฆษณา ให้โดนใจลูกค้า” มาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลย

 

1. เลือกขนาดที่เหมาะสม
 ขนาดของเเบนเนอร์ที่ดี มีดังนี้: 
 • 300×250 Pixel Medium Rectangle
  ถือว่าเป็นขนาดที่ดีที่สุดในการแสดงผล ทั้งบนมือถือและแท็บเลต เพราะจะอยู่ด้านบนและมีสัดส่วน 40% ของภาพรวมทั้งหมด

 

 • 728×90 Pixel Leaderboard
  เหมาะกับโฆษณาที่อยู่ด้านบนของหน้าจอที่เหมาะเลื่อนตามลงมาด้านล่าง

 

 • 320×50 Pixel Mpbile Leaderboard
  เหมาะกับรูปแบบโฆษณาผ่านมือถือ

 

 • 160×600 Pixel Wide Skyscraper
  เหมาะกับการทำโฆษณาแนวยาว มักจะอยู่ด้านข้างของเว็บไซต์

 

2. เลือกพื้นหลังให้เหมาะสม

       ภาพพื้นหลังของ Banner Ads ควรเลือกให้เหมาะกับสีฟ้อนต์ เพราะจะช่วยเสริมให้ตัวหนังสือเห็นชัด อ่านสบายตา เเละยังช่วยเพิ่มการจดจำด้วยนะคะ  เเละที่สำคัญจะต้องสามารถสื่อสารได้อย่างชัดเจนว่าต้องการขายสินค้าอะไร ซึ่งการเลือกใช้พื้นหลังก็จพมีอยู่ 2 เเบบหลักๆ นั่นก็คือการใช้ภาพพื้นหลังสีทึบ เเละการใช้รูปภาพเป็นภาพพื้นหลัง 

 • การใช้ภาพพื้นหลังสีทึบ  การใช้พื้นหลังสีทึบในการออกแบบ Banner Ads จะช่วยให้สารที่เราต้องการจะสื่ออกไปมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เช่น พวกตัวหนังสือภายในภาพ เเละองค์ประกอบต่างๆ ของตัวสินค้า ทำให้ลูกค้าสังเกตได้ง่าย ซื้อพื้นหลังเเบบนี้จึงเหมาะกับสินค้าที่จำเป็นต้องมีรายละเอียดหรือตัวหนังสือเยอะๆ นั่นเอง

 • การใช้รูปภาพเป็นภาพพื้นหลัง  สำหรับการออกแบบ Banner Ads ที่ใช้รูปภาพเพื่อเป็นพื้นหลัง จะต้องเป็นโฆษณาของธุรกิจที่ไม่มีสินค้าเป็นชิ้นหรือสินค้าที่ต้องการรายละเอียด ตัวอักษรภายในภาพมากเกินไปเพราะอาจทำให้ลายตา อ่านยาก เเละไม่น่าสนใจ ดังนั้นการใช้ภาพเพื่อเป็นพื้นหลังจึงเหมาะกับการออกเเบบเเบนเนอร์โฆษณาที่เกี่ยวข้องกับ งานบริการ สถานที่ท่องเที่ยว เป็นต้น
3. หัวเรื่อง ( Headline) ต้องน่าสนใจ

          โดยหัวเรื่องอาจใช้ข้อความสั้น ๆ ที่มีความกระชับได้ใจความและมีความครีเอทีฟ สามารถดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายได้ เเต่ก็ยังคงความชัดเจนว่าเราต้องการสื่อสารอะไรลงไปในภาพ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจว่าเราจะสื่ออะไรเเละเกิดความสนใจในตัวสินค้านั้นๆ อย่างการใช้คำกริยาขึ้นต้น เช่น ‘จองด่วน’ ‘อย่ารอช้า’ ‘ลดให้เลยกว่าครึ่ง’ หรืออาจใช้คีย์เวิร์ด ที่บ่งบอกถึงสรรพคุณเเละประโยชน์ของตัวสินค้า เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจ อยากรู้อยากเห็น เเละกดคลิกตัวโฆษณาในที่สุด

4. ใช้ข้อความย่อย (Sub-heading)

       การใช้ข้อความย่อยหรือ Sub-heading ไม่ใช่เรื่องเเย่เสมอไป เพราะในบางครั้งเพียงแค่หัวข้อ กับ Call to Action อาจจะเล่าเรื่องราวได้ไม่เพียงพอ ดังนั้นการเพิ่มข้อมูลส่วนเล็กๆ เพิ่มเข้าไปใต้หัวเรื่องใหญ่ ก็สามารถช่วยให้ลูกค้าเข้าใจสินค้าเเละเกิดความอยากซื้อมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การออกแบบ Banner Ads โฆษณาจากแบรนด์ “Eatfresh” ที่มีสินค้าเป็นอาหาร ได้มีการใส่คำพาดหัวที่เล่าถึงความน่ารับประทาน และ ความอร่อย นอกจากนี้ยังมีการใช้ Sub-headings “Serve Hot in 30 Minutes” ที่เป็นตัวช่วยอธิบายคุณค่าเพิ่มเติมในด้านบริการที่ทำให้ลูกค้ามีความรู้สึกอยากทานมากขึ้น

5. ออกแบบ Landing Page ให้สอดคล้องกับโฆษณา


          การออกแบบ Landing Page ให้สอดคล้องกับโฆษณา Banner Ads ที่เรายิงไป สามารถช่วยให้โฆษณาของเรามีผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมของลูกค้า ที่เมื่อกดเข้ามาแล้วคงไม่อยากจะเสียเวลาหาสิ่งที่ต้องการอีกครั้ง ตัวอย่างเช่น หากคุณเลือก Landing Page เป็นหน้าหลักของเว็บไซต์ ในขณะที่โฆษณาของคุณระบุถึงสินค้าชนิดหนึ่ง การที่ลูกค้าคนหนึ่งคลิกเข้าไป แล้วยังไม่ใช่หน้าเว็บไซต์ของสินค้าตัวนั้นทันที ก็อาจจะทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดีได้ โดยสิ่งที่เราควรทำนั่นคือการใส่ Landing Page เป็นหน้าเว็บสำหรับซื้อสินค้าชิ้นนั้น เพื่อทำให้ลูกค้าได้ทำสิ่งที่ตัวเองต้องการในทันทีที่กดโฆษณา Banner Ads 

สรุปง่ายๆ การทำ Banner Ads ที่ดี ตัว Ads จะต้องสามารถสื่อสารกับลูกค้าผ่านทางภาพ ตัวอักษร ซึ่งการสื่อสารที่ดีเพื่อให้เวลายิง Banner Ads เเล้วได้ยอดขาย จะต้องโฟกัสที่องค์ประกอบของเเบนเนอร์ที่มี 5 ส่วนหลักๆ นั่นก็คือ ขนาดภาพ พื้นหลัง หัวเรื่อง ข้อความย่อย เเละ Landing Page ให้มีความสอดคล้องกับตัวโฆษณานั่นเอง นี่ก็เป็นเพียงเทคนิคเเละไอเดียร์เล็ก ๆ น้อย ๆ ในการออกเเบบ Banner Ads จาก Crosswalk Agency อย่าลืมนำไปลองปรับใช้กันนะคะ

        สนใจวางเเผนธุรกิจของคุณให้โดดเด่น เป็นที่รู้จัก ให้ Crosswalk Agency เป็นผู้ร่วมวางแผนเเละผลักดันธุรกิจของคุณ ให้สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยทีมการตลาดคุณภาพที่มีประสบการณ์จากแบรนด์ระดับประเทศมากมาย

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ >> Crosswalk Agency

” สนใจปรึกษาและวางแผนการตลาดออนไลน์ ”
สามารถติดต่อปรึกษาได้ที่บริษัท ทางม้าลายเอเจนซี่ จำกัด

เเหล่งข้อมูลอ้างอิง:

 • https://www.marketingoops.com/news/digital/perfect-banner-ad/
 • https://stepstraining.co/strategy/banner-ads-design-technique

 

 

       

 

Share this post