Blog

5 สิ่งสำคัญ ในการรักษาฐานลูกค้าเก่า ของคลินิกเสริมความงาม

ลูกค้ารูปแบบไหน ? ที่มีความ #สำคัญ ต่อคลินิกคุณ โจทย์แรกในการรักษาฐานลูกค้า คือ การที่จะต้องรู้ว่าลูกค้าแบบไหนที่คลินิก หรือคุณต้องการ  ลูกค้าที่นานๆ ซื้อที แต่ซื้อยอดเยอะๆ หรือยอดสูงๆ     ลูกค้ากลุ่มนี้จะเป็นการซื้อแบบเซต หรือโปรโมชันแบบระยะยาว จะเป็นการซื้อน้อยครั้ง แต่ full package ลูกค้าที่ยอดไม่สูงมาก แต่ซื้อซ้ำเป็นประจำ      ลูกค้ากลุ่มนี้ มีพฤติกรรมที่ชอบซื้ออย่างสม่ำเสมอ โดยจะค่อยเพิ่มเติมในส่วนต่างๆที่ตัวเองรู้สึกบกพร่อง หรือการได้รับข้อมูลข่าวสารที่เป็นกระแส จนอยากจะทำ เช่น ปากกระจับ ดอลลี่อาย ลูกค้าที่ยินดีที่จะบอกต่อ และแนะนำไปยังคนอื่นๆ     ลูกค้ากลุ่มนี้ นอกจากจะเป็นลูกค้าที่ใช้บริการของเราแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มลูกค้าใหม่ให้กับเราอีกด้วย โดยสิ่งที่จะทำให้คนที่มาใช้บริการกลายเป็นลูกค้าที่คิดจะบอกต่อนั้น คลินิกจะต้องสร้างความประทับใจ ตั้งแต่เริ่มต้น การบริการ  โปรโมชั่น ไปจนถึงติดตามหลังจากการทำ ซึ่งหากรักษาลูกค้ากลุ่มนี้ไว้ได้ จะเกิดการบอกต่อของลูกค้า ซึ่งนั่นจะเป็นการขยายฐานลูกค้าไปในตัวด้วย เราเรียกกลยุทธ์นี้ว่า Word of mouth ที่มีพลัง และสร้างความน่าเชื่อถือกับลูกค้ารายใหม่ ทำให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น   เก็บข้อมูลว่าโปรแกรมแบบไหน ที่ลูกค้านิยมกลับมาใช้บริการซ้ำ     การเก็บสถิติ หรือข้อมูลต่างๆของการบริการ และโปรโมชั่นไว้ จะช่วยให้สามารถวิเคราะห์ทิศทางของการวางแผนการตลาดได้ ทำให้ปืดการขายง่าย และตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพื่อสร้างยอดขายตามมาได้   พยายามติดต่อ/ติดตาม กับลูกค้าเก่าอยู่เสมอ การติดต่อกับลูกค้าเก่า สามารถทำได้หลากหลายวิธี แต่ควรระวัง หากเป็นการพยายามติดต่อเพื่อขายสินค้า ซึ่งลูกค้าอาจมองว่าเป็นการสร้างการรบกวนได้  โดยการติดต่อ เพื่อสร้างความประทับใจ หรือสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้า เช่น การมี Line Official ส่งข้อความแจ้งโปรโมชั่นให้ลูกค้าในเทศกาลสำคัญต่างๆ วันเกิด/เดือนเกิด หรือสิทธิพิเศา เฉพาะลูกค้าเก่า    คิดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าเก่าโดยเฉพาะ เพราะการเติบโตของธุรกิจไม่เพียงแต่เป็นการหาลูกค้ารายใหม่เข้ามาใช้บริการ แต่ต้องเป็นการที่ลูกค้าเก่ายังคงอยู่ และลูกค้าใหม่เพิ่มเข้ามา จึงจะทำให้ธุรกิจเจริญเติบโตไปได้  ดังนั้น การทำโปรโมชั่นไว้สำหรับลูกค้าเก่าจะช่วยให้ลูกค้า กลับมาใช้บริการคลินิกของคุณได้อย่างสม่ำเสมอ เช่น การสะสมยอดบิลใน Line เพื่อแลกรับของรางวัลตามที่กำหนด หรือ การตั้งยอดใช้บริการครบเท่าไหร่ ถึงจะได้ของฟรี เป็นต้น    ใส่ใจกับคำติชมของลูกค้า และนำมาปรับปรุงแก้ไข การสอบถามความคิดเห็นของลูกค้า หรือ Feedback หลังการทำ มีส่วนช่วยให้คลินิกสามารถรู้จุดอ่อน/จุดแข็งของคลินิกได้เช่นกัน .. ไม่ว่าจะเป็น การให้บริการของพนักงาน โปรโมชั่น สินค้าที่ใช้  ซึ่ง Feedback เหล่านี้ หากเก็บรวมรวม และนำมาปรับปรุง ก็จะสามารถทำให้แก้ไขจุดอ่อน และเสริมจุดแข็งเข้าไปได้ โดยช่องทางในการรับความคิดเห็น อาจจะเป็นไปได้ทั้งช่องทาง inbox Facebook / Line / เบอร์ติดต่อ ( ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิกและลูกค้าด้วย )

แพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ที่ธุรกิจเปิดใหม่ควรมี

? ? แพลตฟอร์ม ! #การตลาดออนไลน์ ที่ #ธุรกิจเปิดใหม่ ควรมี จะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้ ????????? ?????? ? มีคำตอบ . . 1. ???????? แพลตฟอร์มออนไลน์ ยอดนิยมของคนไทย ที่มีความยืดหยุ่นในการทำการตลาดอย่างมาก เราสามารถลงสื่ออะไรก็ได้ ทำให้ตัวของ content มีอิสระมากขึ้น เเละยังสามารถเข้าถึงคนได้หลายล้านคน 2. ????????? สร้าง ????????? ควบคู่กับ ???????? ไม่ว่าจะโพสต์ content หรือซื้อโฆษณาก็สามารถทำผ่าน meta ได้ 3. ??????? เปรียบเป็นช่องทางของเราเอง สามารถควบคุม ดูแล พัฒนาได้ทุกอย่าง และยังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ได้อีกด้วย 4. ???? ???????? ??????? หรือที่คุณรู้จักกัน ในชื่อ ???? ?? เป็นเครื่องมือในการสื่อสารกับลูกค้า มีฟังก์ชั่นในการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยกระตุ้นยอดขายได้หลากหลายรูปแบบ เช่น การบรอดแคสต์, สะสมแต้ม และคูปองส่วนลด และยังเป็นตัวช่วยที่จะช่วยให้คุณรักษาลูกค้าเก่าไว้ได้อีกด้วย 5. ?????? ???????? ??????? ช่องทางที่จะทำให้ลูกค้าเดินทางมาที่ร้านของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะตำแหน่งร้านจะไปแสดงผลใน Google Search และ Google Maps ?สนใจทำ ” การตลาดออนไลน์ ” ??ไว้ใจให้ ????????? ?????? ดูแลการตลาดให้ แล้วคุณจะได้ “ บริการ ” ที่ “ เหนือ ” กว่าใคร ? . ทีมงานเราพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการวางแผน เเละ ผลักดันธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จัก “ บนโลกออนไลน์ ” ————————————————- ? สนใจคลิก!! INBOX หาเราเลย ☎️ Tel : 097-919-2112 ? LINE : @crosswalkagency (มี @ นำหน้า) ? Website : https://crosswalkagency.com/ ————————————————– #โฆษณาออนไลน์ #การตลาดออนไลน์ #รับดูแลเพจ #รับดูแลการตลาดออนไลน์ #ที่ปรึกษาและวางแผนการตลาด #OnlineMarketing #DigitalMarketing #CrosswalkAgency

ฐานลูกค้าทั่วไทย ทุกคนวางใจให้ . .????????? ?????? ดูเเลการตลาดออนไลน์เเบบมืออาชีพ

ฐานลูกค้าทั่วไทย ? ทุกคนวางใจให้ . . ? ????????? ?????? ? ดูเเลการตลาดออนไลน์เเบบมืออาชีพ ? ?ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทย!! เราก็พร้อมที่จะ วางเเผนเพื่อธุรกิจที่เติบโตของคุณบนโลกออนไลน์ ด้วยความหลากหลายทางธุรกิจจากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ที่เข้ามาให้เราดูเเล ด้าน #การตลาดออนไลน์ กับ #ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ที่เรามอบให้ลูกค้า ทำให้เราเป็น เอเจนซี่อันดับต้นๆที่ทุกคนวางใจใช้บริการ ? แม้ว่าเราจะเป็นเอเจนซี่ เล็กๆ 【 แต่ความสามารถเราไม่เล็ก ! 】 ?เรามีทีมงาน ที่มี #ประสบการณ์ และ #คุณภาพ ด้านการตลาดออนไลน์ มากกว่า ? ปี ที่พร้อมดูแล ธุรกิจของคุณแบบครบวงจร ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ . . . ✅ ????????? ??????? วางแผนแคมเปญโฆษณา ที่จะช่วยโปรโมทธุรกิจของคุณ ✅ ??????? ????????? สร้างสรรค์คอนเทนท์ สร้างแรงจูงใจในการโฆษณา คอนเทนต์ตรงใจ ตอบโจทย์ตรงตามธุรกิจ ตามเทรนด์ ตามทุกกระแส ไม่มีเอ้าท์เทรนด์ ✅ ??????? ??? ลงโฆษณาโดยโพสต์ในช่วงเวลาที่เหมาะสมกับ”กลุ่มเป้าหมาย”ครบทุกวัตถุประสงค์ที่เพจคุณต้องการโปรโมทแบรนด์ เพิ่มการรู้จัก และเพิ่มการเข้าถึง ✅ ตัวจริงเรื่อง ???????? หลีกเลี่ยงคำต้องห้ามใน Facebook ทุกคำ ให้คุณมั่นใจ ปลอดภัย ไม่โดนปิดเพจ ✅ ??????? ?????? รายงานผลลัพธ์ เพื่อ ?????? ประสิทธิภาพของโฆษณาทุกเดือน พร้อมวางกลยุทธ์ในการดูแลเพจครั้งต่อไป ?‍♀️ เรารับทำการตลาดออนไลน์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น . . . ✎ ธุรกิจคลินิกความงาม ✎ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ✎ โรงพยาบาลสัตว์ ✎ ธุรกิจ ?????? ???? ✎ ธุรกิจที่พักโรงเเรม ✎ เเละ ธุรกิจอื่นๆ ที่ต้องการทำการตลาดออนไลน์ เเล้วเราจะเติบโตไปด้วยกัน ? เลือกเอเจนซี่มืออาชีพ ” ????????? ?????? ” เป็นที่ปรึษาและดูแล #ด้านการตลาดออนไลน์ ✨ ให้ธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ————————————————- ? สนใจคลิก!! INBOX หาเราเลย ☎️ Tel : 097-919-2112 ? LINE : @crosswalkagency (มี @ นำหน้า) ? Website : https://crosswalkagency.com/ ————————————————– #โฆษณาออนไลน์ #การตลาดออนไลน์ #รับดูแลเพจ #รับดูแลการตลาดออนไลน์ #ที่ปรึกษาและวางแผนการตลาด #OnlineMarketing #DigitalMarketing #CrosswalkAgency

เราขยายพื้นที่ !! เพิ่มทีมงาน พร้อมรับลูกค้าเพิ่มเเล้วน่ะ

????????? ?????? ? เราขยายพื้นที่ !! เพิ่มทีมงาน พร้อมรับลูกค้าเพิ่มเเล้วน่ะ ? ด้วยประสบการณ์ #ด้านการตลาดออนไลน์ มากกว่า ? ปี ทำให้เราเติบโตขึ้นและพร้อมดูแลลูกค้าใหม่อย่างเต็มที่ เรามี “ #ทีมงานคุณภาพ มากประสบการณ์ ” ในด้านการตลาดทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น . . . ➤ ธุรกิจคลินิกความงาม ➤ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ➤ โรงพยาบาลสัตว์ ➤ ธุรกิจ ?????? ???? ➤ ธุรกิจที่พักโรงเเรม ฯลฯ ?การทำงานที่มุ่งเน้นการทำการตลาดออนไลน์ อย่างรอบด้าน และเน้นความสร้างสรรค์ ครีเอทีฟ เเบบ #มืออาชีพ เพื่อให้ธุรกิจของคุณมีประสิทธิภาพ และเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราให้คุณคุ้มค่าได้มากกว่า . . ไม่ว่าจะเป็นทีมกราฟฟิก, ผู้ดูแลคอนเทนต์, ผู้วางแผนการตลาด, ผู้ดูแลการยิงโฆษณาและผู้ประสานงาน ✅ ภาพโฆษณาสะดุดตาลูกค้า ✅ ยิงโฆษณาตรงกลุ่มตรงใจ ✅ เพจไม่ถูกปิดกั้น ไม่ละเมิดกฎโยบาย ???????? ✅ มอนิเตอร์โฆษณาให้ตลอดเดือน ✅ ?????? ผลลัพธ์โฆษณาทุกๆเดือน ?? เลือกเอเจนซี่มืออาชีพ ” ????????? ?????? ” เป็นที่ปรึษาและดูแล #ด้านการตลาดออนไลน์ ✨ ให้ธุรกิจบนแพลตฟอร์มออนไลน์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ————————————————- ? สนใจคลิก!! INBOX หาเราเลย ☎️ Tel : 097-919-2112 ? LINE : @crosswalkagency (มี @ นำหน้า) ? Website : https://crosswalkagency.com/ ————————————————– #โฆษณาออนไลน์ #การตลาดออนไลน์ #รับดูแลเพจ #รับดูแลการตลาดออนไลน์ #ที่ปรึกษาและวางแผนการตลาด #OnlineMarketing #DigitalMarketing #CrosswalkAgency

ทำไม #ธุรกิจคลินิกเสริมความงาม ถึงต้องมี Website!?

? ????????? ?????? พร้อมไขทุกข้อสงสัย !! ว่า . . ทำไม #ธุรกิจคลินิกเสริมความงาม ถึงต้องมี Website!? ธุรกิจคลินิกเสริมความงาม เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มาเเรงในปัจจุบัน การที่จะมีเว็บไซต์เพื่อ #การประชาสัมพันธ์ องค์กรของตนเองเเละ #สร้างความน่าเชื่อถือ เพื่อตอบสนองความต้องการเข้าถึง ของผู้บริโภค ก็ไม่ใช่เรื่องเเปลก ที่ลูกค้าต้องการที่จะ รับรู้ข้อมูลต่างๆอย่างละเอียด เพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจ เเละเลือกที่จะมาใช้บริการกับเรา อีกทั้งการที่มี “เว็บไซต์” . . ✎ ยังสามารถบอกข้อมูลอื่นๆของคลินิก ได้อย่างครบถ้วน ✎ สามารถใส่บทความที่เป็นประโยชน์ กับผู้ใช้มาใช้บริการได้ ✎ สามารถลงรูป Before & After ได้อย่างเป็นระเบียบในที่เดียว ✎ เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับคลินิกของคุณ ✎ แก้ไข ปรับเปลี่ยนและพัฒนาได้ตลอดเวลา ตามความต้องการ ✎ ไว้สำหรับทำการตลาดออนไลน์ได้อีกด้วย หากท่านสนใจ? ทำเว็บไซต์คลินิกเสริมงาม ??ไว้ใจให้ ????????? ?????? ดูแลการตลาดให้ แล้วคุณจะได้ “ บริการ ” ที่ “ เหนือ ” กว่าใคร ? ทีมงานเราพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการวางแผน ผลักดันธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จัก “ บนโลกออนไลน์ ” ————————————————- ? สนใจคลิก!! INBOX หาเราเลย ☎️ Tel : 097-919-2112 ? LINE : @crosswalkagency (มี @ นำหน้า) ? Website : https://crosswalkagency.com/ ————————————————– #โฆษณาออนไลน์ #การตลาดออนไลน์ #รับดูแลเพจ #รับดูแลการตลาดออนไลน์ #ที่ปรึกษาและวางแผนการตลาด #OnlineMarketing #DigitalMarketing #CrosswalkAgency

? กลยุทธ์ ” ??????? ????????? ” ในปี 2565

? ? กลยุทธ์ ” ??????? ????????? ” ในปี 2565 ? ที่จะช่วยทำให้ธุรกิจ #ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ของคุณ เติบโตบนโลกออนไลน์ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย . . . ? . ใช้ #เทคโนโลยีเสมือน ช่วยในการสร้างความน่าสนใจให้กับอสังหาริมทรัพย์ของคุณ การใช้เทคโนโลยีเสมือน นั้นสามารถช่วยทำให้ลูกค้า ” เข้าถึง สนใจ รวมถึงเห็นภาพได้ชัดเจน ” มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องจินตนาการ เเละเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ ที่นักอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ไม่ได้ให้ความสำคัญ จากสถิติพบว่าเทคโนโลยีนี้สามารถ #สร้างยอดขาย ได้รวดเร็วกว่าคอนเทนต์อื่นๆ ถึง 49% ในการตัดสินใจ ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด หรือ ซื้อที่ดิน เราต้องสามารถพาลูกค้าดำดิ่งเข้าสู่เส้นทางที่จะทำให้เขาตัดสินใจซื้อได้ง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การนำเสนอเนื้อหา และคอนเทนต์ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะปลดล็อค และ โน้มน้าวใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ───── »◦✿◦« ───── ? . ต้องเข้าใจเรื่องของ #SEO อย่างชัดเจน และ ให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ ในยุคปัจจุบันทุกคนสามารถค้นหาข้อมูล เเละรายละเอียดเกี่ยวกับสินทรัพย์ที่ต้องการจะซื้อได้ด้วยตัวเอง จากพฤติกรรมของผู้บริโภคในกลุ่มคนที่สนใจซื้ออสังหาฯ บ้าน คอนโด ที่ดิน รวมถึงนักลงทุนอสังหาฯ จะตัดสินใจลงทุนหรือตัดสินใจซื้อ จากข้อมูลที่เขาได้รับ และจุดเริ่มต้นของการได้ข้อมูลเหล่านี้ก็ได้รับจาก Google นั่นเอง SEO จึงสำคัญอย่างมากเเละไม่ควรที่จะมองข้าม เพื่อ #เว็บไซต์ที่มีประสิทธิภาพ และ #การติดอันดับบนGoogle จะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีคนเข้ามาชมมากขึ้นเป็นอันดับต้นๆที่ลูกค้าจะเลือก อีกทั้งยังทำให้ยอดขายของธุรกิจคุณเพิ่มขึ้นอีกด้วย ───── »◦✿◦« ───── ? . สร้าง #บทความให้ความรู้ หรือเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ กับผู้ซื้อหรือนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ การมีเว็บไซต์ถือเป็นเรื่องดี คุณสามารถให้ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ โครงการบ้านหรือคอนโด ที่คุณกำลังขายอยู่ได้โดยละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภายใน ภายนอก รวมถึง รายละเอียดเอกสารการทำเรื่องกู้เงินกับธนาคาร ความน่าเชื่อถือของธุรกิจของคุณ แต่ สิ่งเหล่านี้อาจไม่ใช่ทั้งหมดที่ลูกค้าของคุณต้องการ ข้อมูลความรู้ต่างๆ ที่สามารถช่วยให้ลูกค้าได้มีไอเดีย แนวความคิดใหม่ รวมทั้ง มีความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ก็สามารถสร้างและเปลี่ยนจากคนที่เพียงแค่ชื่นชอบและสนใจ ให้กลายมาเป็นลูกค้าได้ และ สิ่งเหล่านี้สามารถตอบโจทย์ได้จากการมี คอนเทนต์ เนื้อหา หรือ บทความดี ๆ สำหรับลูกค้าเหล่านั้นได้นั่นเอง ───── »◦✿◦« ───── ? . การจ้าง #Influencers ในยุคนี้ การเลือก Influencers ให้ถูก ให้ตรงกับความต้องการ ที่คุณอยากได้ ก็สามารถตอบโจทย์ธุรกิจ ของคุณได้เช่นกัน ซึ่งในยุคนี้ก็มีหลากหลายช่องทาง และ สามารถเข้าถึง Influencers ได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่องทาง Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube ฯลฯ ในปัจจุบันการจ้าง Influencers มาช่วยทำคอนเทนต์สำหรับธุรกิจอสังหาฯ ถือเป็นเรื่องที่ไม่แปลกใหม่ แต่สิ่งที่แปลกใหม่คือ ความสามารถของ Influencers รายนั้น ๆ ที่จะโชว์ทุกศักยภาพความเป็น ” Content Creator ” ออกมา เพราะฉะนั้นควรเลือกให้ถูกกลุ่ม และ เหมาะกับธุรกิจจะดีที่สุด ??ไว้ใจให้ ????????? ?????? ดูแลการตลาดให้ แล้วคุณจะได้ “ บริการ ” ที่ “ เหนือ ” กว่าใคร ? ทีมงานเราพร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการวางแผน ผลักดันธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จัก “ บนโลกออนไลน์ ” ————————————————- ? สนใจคลิก!! INBOX หาเราเลย ☎️ Tel : 097-919-2112 ? LINE : @crosswalkagency (มี @ นำหน้า) ? Website : https://crosswalkagency.com/read more

??????? ????????? สำหรับธุรกิจโรงแรม/รีสอร์ทที่ไม่ควรพลาดในปี ????

? ??????? ????????? สำหรับธุรกิจโรงแรม/รีสอร์ท? ที่ไม่ควรพลาดในปี ???? จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย . . ➤ เพิ่มประสิทธิภาพให้กับ ” เครื่องมือค้นหา ” (Search Engine Optimization) เป็นอีก 1 ในวิธีที่ไม่เคยตกเทรนด์ เพราะวิธีนี้สามารถช่วงชิงความสนใจจากผู้บริโภคได้ และยังเป็นวิธีที่ทำให้ธุรกิจโรงแรม/รีสอร์ทสามารถสร้างแรงผลักดันให้เกิดการจองโดยตรงผ่านเว็บไซต์โรงแรม/รีสอร์ทได้ ซึ่งการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องมือค้นหา (SEO) ไม่เพียงแต่จะต้องทำการ Research ข้อมูลที่สำคัญ หรือ การเลือกใช้คำ (Key Word) บนเว็บไซต์เท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถช่วยให้เว็บไซต์ของโรงแรม/รีสอร์ท สามารถขึ้นหน้าแรกจากผลการค้นหาข้อมูลได้ เช่น การออกแบบรูปแบบของเว็บไซต์, Tag หัวข้อ, เนื้อหาที่โดนใจลูกค้า, รายละเอียดอื่น ๆ และ ลิงค์ ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของการที่จะทำให้เว็บไซต์มีความ “น่าสนใจมากยิ่งขึ้น” ───── »◦✿◦« ───── ➤ ทัวร์เสมือนจริง (Virtual Showroom) ช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพได้มากกว่า เป็นอีก 1 วิธีที่ทุกโรงแรม/รีสอร์ทต้องมี เพราะจะสามารถช่วยให้ลูกค้า หรือ ผู้ที่สนใจอยาเข้าพักสามารถเห็นตัวห้องได้ก่อน เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือก จอง/เข้าพัก ที่นี่ ด้วยพฤติกรรมของคนที่เปลี่ยนแปลงไปทุกวัน การดูรูปถ่ายจากเว็บไซต์ หรือ ในสื่อออนไลน์ ยังสร้างความ Impact ไม่มากพอ เท่ากับการที่สามารถเลือกชมห้องพักได้เอง ───── »◦✿◦« ───── ➤ ทำการตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ( Social Media ) การที่จะทำให้คนสนใจธุรกิจของคุณได้ในยุคนี้ก็คือ โพสต์! โพสต์! และ โพสต์! บนทุกช่องทางออนไลน์ แต่ว่าการโพสต์อย่างเดียวยังคงไม่พอ ต้องมีการ Creative Content ที่จะสื่อให้เหมาะสม ให้ทันยุค ทันสมัย ทันเหตุการณ์ด้วย การเกาะกระแสบนสื่อออนไลน์ นับว่าเป็นอีกกลยุทธ์ในการสร้างความ Impact กับลูกค้าได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งเร็วตามทันกระแสเหตุการณ์บนสื่อออนไลน์มากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นที่สนใจกับผู้คนในยุคนี้มากเท่านั้น ───── »◦✿◦« ───── ➤ Experience Matters ทุก Feedback สำคัญ ” การไม่มี Ego สูงเป็นลาภอันประเสริฐ ” คนที่น้อมรับและรับฟัง Feedback จากลูกค้าเท่านั้นที่จะอยู่รอด เพราะเราไม่สามารถไปคิดแทนลูกค้าเลยว่า เขาคิดยังไง ? เขามีมุมมองที่แตกต่างจากเรามากแค่ไหน ? วิธีนี้ถือเป็นวิธีพื้นฐานที่ดีที่สุด และ ไม่ต้องลงทุนอะไรเยอะเลย เพียงแค่ฟังเสียงจากลูกค้าในช่องทางต่าง ๆ และนำมาพัฒนาปรับปรุงในอนาคต

รู้ไว้ไม่ตกเทรนด์ ! กับ 5 เทรนด์ ??????? ????????? สำหรับ คลินิกทันตกรรม ในปี ????

? รู้ไว้ไม่ตกเทรนด์ ! กับ 5 เทรนด์ ??????? ????????? ? สำหรับ #คลินิกทันตกรรม ในปี ???? จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย! ➤ การ #ทำคอนเทนต์ ผ่าน #TikTok ช่วยให้คุณโปรโมทการบริการได้ ! การให้ความรู้กับลูกค้าหรือคนไข้ นั้นสำคัญเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ เพราะจะเป็นการสร้างการรับรู้ให้กับคนที่เข้ามาเห็นบริการของเรา ซึ่งเทคโนโลยีทุกวันนี้สามารถเข้าถึงง่ายขึ้น เราจึงควรทำให้บริการของเรานั้นสามารถถูกนำเสนอออกมาให้อยู่ในรูปแบบที่ น่าสนใจและสนุกสนานได้ เพื่อให้คนที่ผ่านมาเห็นเเละลูกค้าได้เกิดการรับรุ้ถึงบริการของคุณ และ TikTok ก็ถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีผู้บริโภคเริ่มเข้ามาใช้งานมากขึ้นอีกด้วย ───── »◦✿◦« ───── ➤ คอนเทนต์ที่ #นำเสนอการบริการต่าง ๆ ให้ดูสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ หลายๆคน การมาหาหมอฟันเป็นความกังวลอยู่แล้วระดับหนึ่ง ดังนั้น การทำให้ลูกค้าหรือคนไข้เบาใจลงได้ ผ่อนคลาย รู้สึกมีความกังวลน้อยลง เป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้กับลูกค้าและคนไข้ รวมถึง คุณยังนำเสนอมันออกมาทางโซเชียลมีเดียได้ด้วย หาโอกาสดีๆ กิจกรรมให้ร่วมสนุก ที่จะทำให้คนไข้หรือลูกค้าของคุณมีรอยยิ้ม ───── »◦✿◦« ───── ➤ #คอนเทนต์ชาเลนจ์ หรือ กิจกรรมสร้างความท้าทาย ชาเลนจ์ Challenge หรือ กิจกรรมเพื่อสร้างความท้าทายในยุคนี้ จะทำให้ลูกค้าหรือคนไข้สามารถมีส่วนร่วมกับธุรกิจทันตกรรมของคุณได้ง่ายมากขึ้น ยิ่งเป็นช่องทาง โซเชี่ยลมีเดีย แล้ว คุณสามารถคิดค้นแคมเปญสนุกสนาน ให้ลูกค้าเข้ามาแจมได้ง่ายๆ เช่น กิจกรรม ท้าถ่ายรูปก่อนจัดฟัน และ ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นรายเดือนในขณะที่จัดฟัน จนถึง วันที่ถอดเหล็กดัดฟันออก ───── »◦✿◦« ───── ➤ คอนเทนต์เพื่อ #ทำความรู้จักกับลูกค้า ของคุณ เมื่อมาเป็นรูปแบบของคลินิกทันตกรรมที่อยากจะทำความรู้จักและเข้าใจลูกค้าของตนเอง ลองพูดถึงการแสดงความยินดีเมื่อคนไข้หรือลูกค้าของคุณเข้ารับบริการเสร็จสิ้น และ ผ่านมันไปได้ด้วยดีดูสิ วิธีนี้จะทำให้ลูกค้าคนอื่น ๆ ได้เห็นภาพว่า เขาจะได้รับการปฏิบัติอย่างไรเมื่อเข้ารับบริการ เช่น การแสดงความยินดีเมื่อถอดเหล็กดัดฟัน, วันแรกที่ใส่เหล็กดัดฟัน ฯลฯ คอนเทนต์แบบนี้จะสามารถสร้างความผ่อนคลายให้กับคนไข้ท่านอื่น ๆ ได้นะ ───── »◦✿◦« ───── ➤ การทำคอนเทนต์ #ให้ความรู้ ช่วยให้คลินิกน่าสนใจขึ้นเยอะ นอกจากคอนเทนต์สนุกสนาน เฮฮา สร้างความผ่อนคลายได้แล้ว อีกหนึ่งคอนเทนต์ที่ขาดไม่ได้เลยคือ “การให้ความรู้” เพื่อสร้าง Impact แก่คนไข้ หรือ คนที่สนใจอยากจะมาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการพูดเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ที่คนทำฟันจะต้องเจอ หรือ ตอบคำถามจากช่องทางคอมเมนต์ที่ผู้คนสงสัย ต่างก็เป็นคอนเทนต์ที่ดี และ แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของคลินิกทันตกรรมได้เช่นกัน

ทำไมคลินิกเสริมความงามต้องทำ “ ???????? ” !?

? ทำไมคลินิกเสริมความงามต้องทำ “ ???????? ” !? ????????? ?????? เรามีคำตอบ เเต่ละข้อจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมเเล้วไปดูกันเลย . . . ➣ สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ คลินิกเสริมความงามในปัจจุบันส่วนใหญ่ทำการตลาดกันมากขึ้น เเละสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุด ในการเปิดคลินิกในยุคนี้ก็คือ ” #การสร้างความมั่นใจ ” ความมั่นใจในที่นี้ก็คือ มั่นใจ . . . ในเรื่องความปลอดภัย, การให้บริการ, บริการหลังการขาย ฯลฯ จุดเด่นที่จะทำให้คลินิกเสริมความงามเป็นที่จดจำก็คือ บริการต่าง ๆ ที่ผู้ให้บริการ ” ควรใส่ใจ ” มากกว่าแค่การขายคอร์ส ขายบริการแล้วจบไป ต้องคิดถึงลูกค้า/ผู้ใช้บริการก่อนเป็นอันดับแรกเสมอ ───── »◦✿◦« ───── ➣ ช่วยเรื่องการตัดสินใจในการเข้าใช้บริการ หรือการซื้อแพ็กเกจต่าง ๆ ของคลินิก การมี Branding ที่แข็งแรงนั่นสามารถช่วยให้ลูกค้า/ผู้ใช้บริการ ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น การทำโปรโมชั่นที่ดึงดูด การพรีเซ็นต์คลินิกที่น่าสนใจ สิ่งนี้จะช่วยให้คลินิก ” ดู #มีความน่าเชื่อถือ ” และสามารถ #ปิดยอดขาย ได้ง่ายๆ เฉพาะฉะนั้น หันมาให้ความสนใจการ ” Branding ” ให้เยอะ ๆ เพราะสิ่งนี้แหละ ที่จะช่วยให้ธุรกิจคลินิกเสริมความของคุณ ” เหนือกว่าคู่แข่ง ” ───── »◦✿◦« ───── ➣ #สร้างความสัมพันธ์ที่ดี ระหว่างตัว คุณหมอ, เจ้าหน้าที่ในคลินิกความงาม กับ ผู้เข้ารับบริการหรือลูกค้า การมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า/ผู้ใช้บริการนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกธุรกิจ ” ควรมี ” การใส่ใจ การถามไถ่ถึงการบริการ และ ให้บริการหลังการขาย เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะสร้าง ” ความมั่นใจ ” และ ” ความน่าเชื่อถือ ” ให้กับลูกค้า/ผู้ใช้บริการได้ ยิ่งใส่ใจ ยิ่งให้บริการที่ดี ยิ่งได้รับ Feedback ที่ดีกลับมา ควรใส่ใจลูกค้า/ผู้ให้บริการ อยู่เสมอ ควรรับฟัง ยอมรับข้อติเตียน และนำทั้งหมดกลับมาแก้ไขและพัฒนาอยู่เสมอ ───── »◦✿◦« ───── ➣ #เป็นที่รู้จัก ของบุคคลทั่วไปที่ไม่เคยใช้บริการ ให้เข้ามาใช้บริการ ความวิเศษของการทำ Branding นั้น สามารถ #ดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ให้เข้ามาใช้บริการได้นะ ไม่ว่าจะเป็นการทำคอนเทนต์ลงบนแพลตฟอร์มอย่าง Facebook, IG, Tiktok ฯลฯ นี้ก็สามารถสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้ โดยที่คุณแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเยอะแยะเลย เพียงแค่ ทำ – โพสต์ – แชร์ แค่นี้เอง ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว ยิ่งทำคอนเทนต์ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในช่วงเวลานั้น หากนำมาปรับให้เข้ากับรูปแบบของธุรกิจคุณได้ ยังไงก็ปัง ───── »◦✿◦« ───── ➣ ทำให้ลูกค้าเก่า #มั่นใจ และ #กลับมาใช้บริการ อีกครั้ง การมี “บริการหลังการขายที่ดี” ก็สามารถช่วยให้ลูกค้าเก่ากลับมาใช้บริการอีกครั้งได้นะ นอกจากเรื่องการบริการแล้ว ” ความใส่ใจ ” และ ” รู้จักลูกค้า ” ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทั้งลูกค้าเก่า – ใหม่ ได้เล่นกัน เพราะการให้บริการไม่ใช่เพียงแค่ให้แล้วจบไปเท่านั้น ต้องใส่ใจให้มาก ๆ เพราะลูกค้านี่แหละคือ ( Key Man ) สำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโต และ อยู่ต่อไปได้ ───── »◦✿◦« ───── ➣ ทำให้คลินิกเป็นที่ ” โดดเด่น ” และ ” น่าจดจำ ” การที่จะทำให้ธุรกิจ ” โดดเด่น ” และread more

อยากทำธุรกิจให้ปัง! อย่ามองข้าม UGC (User-Generated Content) 

อยากทำธุรกิจให้ปัง!  อย่ามองข้าม UGC (User-Generated Content)            User-Generated Content (UGC) คือ การสร้างเนื้อหาหรือ Content โดยผู้ใช้ หรือผู้ติดตาม เเล้วนำมาคอนเทนต์เหล่านั้นมาเผยเเพร่ไว้บนพื้นที่ของแบรนด์ โดยเนื้อหาจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับแบรนด์ เเละสินค้าของเเบรนด์โดยตรง ไม่ว่าจะด้วยรูปแบบที่ใช้เป็น ภาพถ่าย, คลิปวิดีโอ รวมไปถึงการเขียนบล็อกที่พูดถึงแบรนด์ ก็ถือว่าเป็น UGC เช่นกันค่ะ     User-Generated Content (UGC) สามารถเเบ่งออกเป็น 5 ส่วน คือ . . . 1. เนื้อหาบนโซเชียลมีเดีย (Social Media Content) ส่วนใหญ่จะเป็นการที่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายแชร์โพสต์มาอีกต่อหนึ่ง หรือสร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับแบรนด์ขึ้นมาเองก็ได้ ซึ่งอาจจะโพสต์ภาพ วิดีโอ หรือข้อความก็ได้ 2. รีวิวจากกลุ่มผู้ใช้งานจริง (Reviews and Testimonials) รีวิวจากลูกค้า หรือคำแนะนำจากกลุ่มผู้ใช้งานจริงที่พึงพอใจในการใช้สินค้า เพื่อเเสดงถึงการยืนยันถึงประสิทธิภาพ ซึ่งอาจจะเป็นการเขียนรีวิวบนเฟสบุ๊ค หรือเขียนรีวิวเกี่ยวกับแบรนด์ในเว็บไซต์อื่นๆ เช่น รีวิวบน Google, Pantip, Wongnai เเละ Twitter เป็นต้น 3. บล็อกโพสต์ (Blog Posts) ในส่วนของ Blog Post ที่มีลูกค้าเข้าไปเขียนรีวิวที่เกี่ยวข้องกับสินค้าของคุณ ก็ถือว่าเป็น UGC เช่นกันค่ะ แต่อย่าลืมว่าจะต้องไม่ใช้เนื้อหาที่ถูกจ้างให้ทำขึ้นมานะคะ 4. วิดีโอ (Video Content) ไม่ว่าจะเป็น Ig story , วิดีโอบนเฟสบุ๊ค, หรือ การ Live สด ที่มักจะเป็นเป็นเนื้อหาที่ลูกค้าเต็มใจหรือสนใจถ่ายทำขึ้นมาเองเพื่อพูดเกี่ยวกับเเบรนด์นั้น ๆ 5. ฟอรัม (Forums) ยกตัวอย่างที่เห็นภาพได้อย่าชัดเจน เช่น การที่ลูกค้าไปตั้งคำถามในกระทู้พันทิป ซึ่งอาจมาสอบถามเกี่ยวกับร้าน หรือเเบรนด์ในฟอรั่มต่าง ๆ ซึ่งมักจะเป็นการถาม-ตอบ และคอมเมนต์พูดคุยกันระหว่างผู้ใช้งานด้วยกันเอง 6. กรณีศึกษา (Case Studies) คือการบอกเล่าเรื่องราว หรือประสบการณ์ของลูกค้าที่มีต่อเเบรนด์ว่าใช้งานเป็นอย่างไร ตอบโจทย์ผู้ใช้เเบบไหน ซึ่งเนื้อหาดังกล่าวสามารถช่วยเสริมจุดเด่นให้เเบรนด์ เเละช่วยดึงดูดว่าที่ลูกค้าใหม่ให้มีความกล้าที่จะเลือกเเบรนด์ของเราได้นั่นเองค่ะ   ข้อดีของการใช้ User-Generated Content ยกระดับความน่าเชื่อถือ (Authenticity) เพราะการที่ผู้บริโภคเป็นคนสร้างคอนเทนต์ต่าง ๆ ขึ้นมาเองนั้น ทำให้ผู้บริโภคอื่น ๆ ไว้ใจ เพราะรู้สึกว่าการรีวิวหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่มาจากผู้ใช้จริงนั้นมีความจริงใจมากกว่าการที่แบรนด์ทำโฆษณาเพื่อโปรโมตสินค้า นั่นจึงทำให้ลูกค้ามีความรู้สึกเชื่อถือ และเชื่อมั่นในแบรนด์มากขึ้น เพิ่มโอกาสในการขายสินค้า (Increase income and sales) จากรายงานของ Nielson Global พบว่าผู้บริโภค 42% เชื่อคำรีวิวและคำแนะนำของ UGC มากกว่าจากแบรนด์ และทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นหาก UGC เป็นไปในแนวทางที่ดี การมีส่วนร่วม (Engagement) การที่ผู้บริโภคได้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์จะช่วยให้เเบรนด์เป็นที่น่าประทับใจ เเละเป็นที่น่าจดจำ (Memorable) เเก่ลูกค้า ซึ่งอาจทำให้ลู้ค้ารู้สึกประทับใจ เเละนำไปบอกต่อ ๆ กัน ช่วยให้เเบรนด์ได้ฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น ช่วยให้ผู้คนเข้าใจแบรนด์มากยิ่งขึ้น (Brand awareness) โดยปกติเเบรนด์จะมีจุดเด่นของตัวเองอยู่เเล้ว ดังนั้นการที่เเบรนด์ถูกนำไปพูดถึงโดยกลุ่มลูกค้า ก็จะสามารถช่วยตอกย้ำความเป็นเเบรนด์เเละ เป็นตัวช่วยช่วยยืนยันว่าเเบรนด์มีจุดเด่นเเบบนั้นจริงๆ           เมื่อได้ทำความรู้จักกับ UGC (User-Generated Content) มาประมาณหนึ่งเเล้ว หลายๆ คน คงอยากเริ่มลองนำไปใช้กันเเล้วใช่ไหมล่ะค่ะ เเต่เเล้วจะเริ่มต้นยังไงดี? วันนี้ Crosswalk Agency เรามีคำตอบมาให้ทุกคนกันเเล้วค่ะ สร้างแฮชแท็ก (Hashtag) ประจำแบรนด์ของคุณ อาจเป็นคำสั้นๆ ง่ายต่อการจดจำ เช่น #ชื่อเเบรนด์ หรือ #ชื้อสินค้าที่เเบรนด์ของคุณตั้งขึ้น เป็นต้น เสิร์ชหา UGC จากแพลตฟอร์มต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ เช่นread more