โครงการบ้านพร้อมอยู่มีให้เลือกสรรกันอย่างละลานตาไปหมด เจ้าของโครงการบ้านที่อยากจะเชิ้อเชิญให้ลูกค้าที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองเข้ามาเยี่ยมชมบ้านในฝันก็ต้องมีกลยุทธ์สร้างคอนเทนต์ให้มัดใจลูกค้ากันหน่อย วันนี้ Crosswalk มาเม้าท์ทริคสร้าง Content สำหรับธุรกิจ Real Estate ให้มัดใจลูกค้าตั้งแต่แรกเห็นกัน

 

CRM ช่วยเพิ่มความรัดกุมกลุ่มเป้าหมาย

การนำข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้าจากระบบ CRM (Customer Relationship Management) มาช่วยวิเคราะห์จะช่วยให้เจอกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในหารทำคอนเทนต์ให้โดนใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ข้อมูลจาก CRM ระบุว่าลูกค้าในพื้นที่ที่สนใจโครงการบ้านเป็นพนักงงานออฟฟิศ อายุ 25 – 35 ปี อาจจะทำคอนเทนต์ที่เชื่อมโยงไลฟ์สไตล์ของคนวัยนี้ และให้ความรู้เกี่ยวกับการวางแผนการซื้อบ้านหลังแรก เป็นต้น

 

เอกลักษณ์ของบ้าน จุดเด่นของโครงการดึงออกมาให้ชัด

โครงการบ้านแต่ละโครงการมีจุดเด่นที่อาจจะคล้ายหรือต่างกัน แต่ตัวผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของโครงการต้องมองให้ออกว่า HERO ของบ้านที่ได้เปรียบกว่าโครงการอื่นคืออะไร เพื่อใช้จุด HERO สร้างคอนเทนต์เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าสนใจ และอยากเข้าชมบ้านตัวอย่างหลังจากเห้นคอนเทนต์ที่สื่ออกไป

 

ความคมชัดของรูปภาพและวิดิโอมีผลต่อลูกค้า

คุณภาพของรูปและวิดิโอที่ใช้ในการทำคอนเทนต์มีผลอย่างมาก คอนเทนต์ที่มีความคมชัดมากกว่าย่อมได้เปรียบที่ลูกค้าจะเห็นรายละเอียดที่ดูสวยงามและน่าดึงดูดมากกว่า โดยเฉพาะสินค้าชิ้นใหญ่อย่างบ้านนั้นการสร้างคอนเทนต์ที่มีความคมชัดสูงยิ่งเป้นสิ่งที่ต้องใส่ใจและน่าลงทุนเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจในความสวยงามของตัวบ้าน และบรรยากาศที่รอบ ๆ ที่อยู่ในคอนเทนต์

 

คอนเทนต์แบบไลฟ์สไตล์ ช่วยเพิ่มจินตนาการให้ลูกค้า

คอนเทนต์แบบไลฟ์สไตล์จะทำให้ลูกค้าที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองจินตนาการ เมื่อตัวเองได้อเข้าไปอยู่ในบ้านหลังนั้นจะใช้ชีวิตแบบไหน จึงเป็นการ Convince ลูกค้าขณะที่ดูคอนเทนต์ไปโดยไม่รู้ตัว ซึ่งกลุ่มลูกค้าแต่ละประเภทจะมีการใช้ชีวิตในบ้านที่แตกต่างกันไป ซึ่งข้อมูลลูกค้าจึงเป้นสิ่งสำคัญในการสร้างคอนเทนต์ให้ตรงใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

 

วางแผนลงคอนเทนต์ให้ถูกเวลา

Timeline ในการวางแพลนลงคอนเทนต์เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพื่อให้คอนเทนต์ไปอยู่ถูกที่ถูกใจกลุ่มลูกค้าของเราในช่วงเวลาต่าง ๆ เช่น ช่วงใกล้สิ้นปีที่เป็นช่วงหารายการลดหย่อนภาษีของปีหน้า เป้นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทำคอนเทนต์เกี่ยวกับซื้อบ้านหลังแรกเพื่อลดหย่อนภาษี เป็นต้น ดังนั้นการวางแพลนให้เหมาะสมกับช่วงเวลาจึงเป็นสิ่งสำคัญในการจับใจลูกค้า

 

ความสม่ำเสมอคือเคล็ดลับ

แม้ว่าการลงคอนเทนต์ให้เหมาะกับช่วงเวลาเป้นสิ่งที่เหมาะสม แต่การลงคอนเทนต์ให้สม่ำเสมอก็เป้นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือเช่นกัน โดยเฉพาะโครงการบ้านที่เป็นสินค้าชิ้นใหญ่และมีราคาสูงกว่าสินค้าอื่น ๆ การลงคอนเทนตืในช่องทางต่าง ๆ จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจและเชื่อใจในการตัดสินใจเข้าชมหรือซื้อบ้านกับโครงการนี้กว่าโครงการที่มีคอนเทนต์เฉพาะบางช่วงเวลาเท่านั้น

 

การทำคอนเทนต์ที่ดีและโดนใจลูกค้าจะช่วยเพิ่มโอกาสในการซื้อของลูกค้าได้อย่างมากจากการแข่งขันที่เข้มข้นในธุรกิจ Real Estate ของยุคนี้ คอนเทนต์ที่ดีคือคอนเทนต์ที่โดนใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย 

อยากมีทีมการตลาดช่วยสร้างคอนเทนต์ที่โดนใจลูกค้าปรึกษา Crosswalk – Creative Marketing Agency ที่มีครบทุกบริการทางการตลาด พร้อมทีมงานคุณภาพที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมสร้าง Branding และวางแพลนการทำการตลาดทั้ง Online และ Offline ให้กับธุรกิจของคุณ

Share this post