แผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาฯ

ปัจจุบัน #ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะโครงการใหญ่หรือโครงการเล็ก แน่นอนว่าการแข่งขันทางด้านการตลาดมีสูงมาก ยิ่งเมื่อต้องก้าวเข้าสู่ยุคแห่ง 4.0 ที่มีเทคโนโลยี ทันสมัยและใหม่มากขึ้นตลอดเวลา การจะทำตลาดแบบเดิมๆ อาจจะไม่ก่อให้เกิดผลกำไรมากกว่าเดิมนัก

ดังนั้น การปรับตัวให้ธุรกิจ มีช่องทางการทำการตลาดแบบใหม่มากขึ้น ก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่ไม่ว่าธุรกิจไหนก็ควรต้องลงมือทำ ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจอสังหาฯ ก็เช่นกัน

ซึ่งการตลาดแบบใหม่ที่แนะนำเป็นอย่างยิ่ง คือการทำการตลาดแบบออนไลน์ ที่สามารถส่งผลให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักในวงกว้าง กระจายการรับรู้ การคิดและการตัดสินใจให้กับผู้ที่สนใจ และถ้าหากว่าในวันนี้ธุรกิจของคุณ ยังไม่ได้ก้าวเข้ามาสู่การตลาดออนไลน์อย่างเต็มตัว และไม่ได้เริ่มศึกษา ลงมือทำการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาฯ

” บอกได้คำเดียว คุณได้ก้าวช้ากว่าคู่แข่งไปแล้วหลายก้าว!!! ”

Crosswalk Agency ที่ปรึกษาและวางแผนการตลาดออนไลน์ ได้รวบรวมข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับ 7 แผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาฯ มาให้ได้ศึกษาและตัดสินใจเพื่อความก้าวหน้าในธุรกิจ

1. การทำ Lead Generation

คือ การหาข้อมูลของลูกค้า ผ่านการใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ในการเก็บรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพราะเป็นข้อมูลของลูกค้าที่สนใจในสินค้าและบริการจริงๆ

สามารถทำได้หลายช่องทาง ทั้ง Landing Page , การทำแถบเมนู Contact Us เพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูลติดต่อกลับ หรือรวมไปถึงการใช้ Facebook Fanpage เป็นสื่อกลางในการติดต่อกับลูกค้า

ดังนั้น การได้ข้อมูลของลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย ก็จะสามารถนำมาวิเคราะห์ข้อมูลและวางแผนด้านการตลาดออนไลน์ให้กับธุรกิจอสังหาฯได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเจาะกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุด ด้วยวิธีที่เหมาะสม พร้อมช่วยให้สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

2. ยิงโฆษณา (ยิง Ads.)

การยิงโฆษณาหรือการ “ยิง Ads” เกี่ยวกับธุรกิจอสังหาฯ จะทำให้ธุรกิจมีตัวตนมากขึ้นบนโลก สามารถรู้จักและรับรู้ถึงการมีอยู่ของแบรนด์ของเรา

ซึ่งการยิง Ads. ทำได้ในช่องทาง Facebook , Google , Youtube และ Line และให้ผลลัพธ์ที่ดีได้ตามลำดับ

ส่วนกลยุทธ์ในการยิง Ads. จะขึ้นอยู่กับ Buyer Persona ของกลุ่มเป้าหมายว่าเป็นอย่างไร หากกำหนดไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างถูกต้อง จะช่วยเพิ่มโอกาสในการปิดการขายได้มากยิ่งขึ้น

3. ใช้โปรโมชั่นเป็นตัวดึงดูด

โดยเฉพาะโปรโมชั่นที่น่าดึงดูดใจ ไม่ว่าจะเป็นลด แลก แจก แถม ต้องเกิดจากการวิเคราะห์ Buyer Persona มาก่อนเช่นกัน ถึงจะสามารถกำหนดโปรโมชั่นให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด หรืออาจเกิดจากการวิเคราะห์ธุรกิจของเรา ว่าเหมาะสมกับโปรโมชั่นแบบไหนมากกว่ากัน

4. ปิดการขายไว ด้วยการสร้างอสังหาฯ ในราคา 2-3 ล้านบาท

จากผลการสำรวจ การขายอสังหาฯที่มีมูลค่าประมาณ 2-3 ล้านนั้น จะสามารถปิดการขายและปิดโครงการได้เร็วมากกว่าอสังหาฯ ที่มีมูลค่าสูงกว่านี้

เนื่องจากปัจจุบัน “วัยกำลังสร้างเนื้อสร้างตัว” มีอยู่เป็นจำนวนมาก จึงเกิดความต้องการซื้ออสังหาฯในราคาที่สามารถรับผิดชอบได้ ซึ่งจะทำให้อสังหาฯที่มีราคา 2-3 ล้านนี้ ขายออกได้ไวกว่าช่วงราคาอื่น

5. ใช้ Customer Review

หลากหลายโครงการบ้าน สามารถเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น หากมีการรีวิวจากผู้ใช้จริง โดยรีวิวนี้ต้องแสดงถึงความรู้สึกที่ดีในการใช้สินค้าและบริการของเรา ให้แก่ลูกค้าคนอื่นๆผ่านช่องทางการตลาด ซึ่งจะช่วยให้การตัดสินใจในการซื้อมีมากยิ่งขึ้นได้

6. การสร้างสรรค์คลิปวีดิโอ สำหรับใช้ในการโฆษณา

การดึงดูดลูกค้าด้วยการทำการตลาดออนไลน์ ด้วย “รูปภาพโฆษณา” เป็นที่สนใจอันดับแรกๆ ดังนั้นจึงต้องใช้รูปโฆษณาที่สวยงามและน่าสนใจ ให้ลูกค้ารู้สึกอยากเข้ามาอ่านหรือชมข้อมูลเพิ่มเติม

แต่การนำเสนอวีดิโอ เผยให้เห็นความสวยงามของส่วนต่างๆของอสังหาฯ ในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว ก็จะเป็นการเน้นย้ำให้กับลูกค้าที่สนใจ มั่นใจในการเลือกซื้อสินค้าและบริการมากขึ้นนั่นเอง

7. การหา Consultant มาช่วยในการทำการตลาดออนไลน์

การมีที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์และความสามารถสูงในการวางกลยุทธ์ทางการตลาด วิเคราะห์หากลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการยิง Ads. จะช่วยให้สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด

ฉะนั้น อย่ารอช้าค่ะ การทำการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจอสังหาฯ ไม่ใช่เรื่องยาก แค่มีทีมที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ที่มีประสบการณ์ เพื่อให้วิเคราะห์ข้อมูลและวางแผนได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์กับธุรกิจคุณมากที่สุด

Share this post