? ทำไมคลินิกเสริมความงามต้องทำ “ ???????? ” !? ????????? ?????? เรามีคำตอบ

เเต่ละข้อจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมเเล้วไปดูกันเลย . . .

➣ สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ คลินิกเสริมความงามในปัจจุบันส่วนใหญ่ทำการตลาดกันมากขึ้น เเละสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุด ในการเปิดคลินิกในยุคนี้ก็คือ ” #การสร้างความมั่นใจ ” ความมั่นใจในที่นี้ก็คือ มั่นใจ . . . ในเรื่องความปลอดภัย, การให้บริการ, บริการหลังการขาย ฯลฯ จุดเด่นที่จะทำให้คลินิกเสริมความงามเป็นที่จดจำก็คือ บริการต่าง ๆ ที่ผู้ให้บริการ ” ควรใส่ใจ ” มากกว่าแค่การขายคอร์ส ขายบริการแล้วจบไป ต้องคิดถึงลูกค้า/ผู้ใช้บริการก่อนเป็นอันดับแรกเสมอ

───── »◦✿◦« ─────

➣ ช่วยเรื่องการตัดสินใจในการเข้าใช้บริการ หรือการซื้อแพ็กเกจต่าง ๆ ของคลินิก การมี Branding ที่แข็งแรงนั่นสามารถช่วยให้ลูกค้า/ผู้ใช้บริการ ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น การทำโปรโมชั่นที่ดึงดูด การพรีเซ็นต์คลินิกที่น่าสนใจ สิ่งนี้จะช่วยให้คลินิก ” ดู #มีความน่าเชื่อถือ ” และสามารถ #ปิดยอดขาย ได้ง่ายๆ เฉพาะฉะนั้น หันมาให้ความสนใจการ ” Branding ” ให้เยอะ ๆ เพราะสิ่งนี้แหละ ที่จะช่วยให้ธุรกิจคลินิกเสริมความของคุณ ” เหนือกว่าคู่แข่ง ”

───── »◦✿◦« ─────

#สร้างความสัมพันธ์ที่ดี ระหว่างตัว คุณหมอ, เจ้าหน้าที่ในคลินิกความงาม กับ ผู้เข้ารับบริการหรือลูกค้า การมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า/ผู้ใช้บริการนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกธุรกิจ ” ควรมี ” การใส่ใจ การถามไถ่ถึงการบริการ และ ให้บริการหลังการขาย เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะสร้าง ” ความมั่นใจ ” และ ” ความน่าเชื่อถือ ” ให้กับลูกค้า/ผู้ใช้บริการได้ ยิ่งใส่ใจ ยิ่งให้บริการที่ดี ยิ่งได้รับ Feedback ที่ดีกลับมา ควรใส่ใจลูกค้า/ผู้ให้บริการ อยู่เสมอ ควรรับฟัง ยอมรับข้อติเตียน และนำทั้งหมดกลับมาแก้ไขและพัฒนาอยู่เสมอ

───── »◦✿◦« ─────

#เป็นที่รู้จัก ของบุคคลทั่วไปที่ไม่เคยใช้บริการ ให้เข้ามาใช้บริการ ความวิเศษของการทำ Branding นั้น สามารถ #ดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ให้เข้ามาใช้บริการได้นะ ไม่ว่าจะเป็นการทำคอนเทนต์ลงบนแพลตฟอร์มอย่าง Facebook, IG, Tiktok ฯลฯ นี้ก็สามารถสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้ โดยที่คุณแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเยอะแยะเลย เพียงแค่ ทำ – โพสต์ – แชร์ แค่นี้เอง ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว ยิ่งทำคอนเทนต์ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในช่วงเวลานั้น หากนำมาปรับให้เข้ากับรูปแบบของธุรกิจคุณได้ ยังไงก็ปัง

───── »◦✿◦« ─────

➣ ทำให้ลูกค้าเก่า #มั่นใจ และ #กลับมาใช้บริการ อีกครั้ง การมี “บริการหลังการขายที่ดี” ก็สามารถช่วยให้ลูกค้าเก่ากลับมาใช้บริการอีกครั้งได้นะ นอกจากเรื่องการบริการแล้ว ” ความใส่ใจ ” และ ” รู้จักลูกค้า ” ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทั้งลูกค้าเก่า – ใหม่ ได้เล่นกัน เพราะการให้บริการไม่ใช่เพียงแค่ให้แล้วจบไปเท่านั้น ต้องใส่ใจให้มาก ๆ เพราะลูกค้านี่แหละคือ ( Key Man ) สำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโต และ อยู่ต่อไปได้

───── »◦✿◦« ─────

➣ ทำให้คลินิกเป็นที่ ” โดดเด่น ” และ ” น่าจดจำ ” การที่จะทำให้ธุรกิจ ” โดดเด่น ” และ ” เหนือกว่าคู่แข่ง ” ได้นั้น มาจากคำแค่ 2 คำ นั่นก็คือ ” Branding ” การมี #Brandingที่ดี ไม่เพียงแต่จะช่วย #สร้างความโดดเด่น และ #ความน่าเชื่อถือ เท่านั้น แต่ยังทำให้ธุรกิจของคุณ ” แข็งแกร่ง ” เช่นกัน ไม่ว่าคุณจะออกโปรโมชั่นโดนๆ เพื่อดึงดูดใจลูกค้าเก่า หรือลูกค้าใหม่, สร้างคอนเทนต์ Viral ตามกระแสในช่วงเวลานั้น ฯลฯ หากมี Branding ที่ดี แค่นี้คุณก็นำคู่แข่งได้แล้วเราควรให้ความสำคัญกับ Branding ให้มากๆ ควรที่จะศึกษา เข้าใจ และ ใส่ใจให้มากพอกับการที่ใส่ใจลูกค้า และ การให้บริการ

Share this post