หลาย ๆ คนเข้า TikTok แล้วน่าจะเคยเห็นไลฟ์ NPC กันมาบ้าง สำหรับสายเกมส์ก็คงจะเข้าใจได้อย่างง่ายว่า NPC คืออะไร? แต่สำหรับหลายคนที่ยังสงสาย NPC ที่กำลัง Hot ในเหล่าติ๊กต่อกเกอร์นั้นคืออะไร .. วันนี้ Crosswalk ชวนมาเม้ากันค่ะ

 

NPC ย่อมาจาก Non-player Character ก็คือตัวละครภายในเกมส์ที่ผู้เล่นไม่สามารถควบคุมได้นั่นเอง ซึ่ง NPC Live หรือ NPC Streaming กำลังฮอตฮิตอย่างมากบน TikTok ตั้งแต่ปี 2022 จนตอนนี้กำลังเทรนด์ของชาวติ๊กต่อกคนไทย

NPC Streamers คือผู้ใช้ TikTok ต้องสวมบทเป็นตัวละครในเกมส์ เช่น ตำรวจ ชาวบ้านหรือภูตต่าง ๆ เหล่าชาว TikTok จะต้องสวมบทเป็น NPC Streamers ต้องทำตัวให้เหมือนคาแรกเตอร์ต้นแบบและทำตามที่ผู้ชมขอเป็นการให้ความบันเทิงทั้ง 2 ฝ่าย ฝั่งติ๊กต่อกเกอร์ที่เป็น NPC ได้สนุกที่ได้สวมบทบาท ส่วนฝั่งผู้ชมได้ความสนุกในการดูท่าทางของ NPC ที่มีชีวิตและอาจจะมีส่วนร่วมกำหนดท่าทางด้วยการส่ง gift หรือดอกไม้เป็นกำลังใจให้ NPC ซึ่งรายได้ของ NPC ก็มาจากเหล่าของขวัญและดอกไม้ที่ผู้ชมกดให้กำลังใจนั่นเอง 

 

สำหรับ Brand ที่กำลังหช่องทางทำการตลาดผ่าน NPC Streaming ก็สามารถทำได้ด้วยช่องของแบรนด์เอง หรือให้เหล่าดาว TikTok ทำ NPC แล้วนำสินค้าของแบรนด์เข้าไปมีส่วนร่วมเพื่อโปรโมตด้วย 

แต่ถ้ายังติดสินใจไม่ได้ว่าอย่างจะทำ NPC หรือทำ Marketing ยังไงให้เข้ากับแบรนด์ก็สามารถมาเม้ามอยกับ Crosswalk กันได้ พร้อมเม้าเรื่องการทำการตลาดปัง ๆ ที่ได้ผลลัพธ์ตรงตามเป้าหมาย ทั้งการตลาดออนไลน์ ทั้งการโปรโมทสินค้า การทำโฆษณาออนไลน์ หรือทำเว็บไซต์ของแบรนด์ ทีมงาน Crosswalk ของพวกเรามีผู้เชี่ยวชาญเรื่องการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์มากกว่า 10 ปี ไม่ว่าจะสินค้าประเภทไหนก็พร้อมลุยทุกตลาด!

 

Share this post